แฟนบอลตีกัน แล้วเราได้อะไรกันบ้าง

Add a comment

สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นมะเร็งร้ายที่ยังไม่หายที่จะมาหยุดยั้งและตัดตอนการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยนั้นก็คือ การที่แฟนบอลมาตีกันหลังเกมฟุตบอล อารมณ์ประมาณว่าเกมจบคนไม่จบอะไรอย่างนี้ แล้วก็เพิ่งจะมีคดีตีกันไปอีกแล้ว มาดูกันว่าการที่แฟนบอลมาตีกันนอกสนามนั้น เราได้อะไรกันบ้าง

การบาดเจ็บ ล้มตาย

อย่างแรกเลยของการออกไปตีกันก็คือ เรื่องของการสูญเสีย แน่นอนการทะเลาะวิวาทต้องมีการบาดเจ็บตามมาด้วย บางครั้งอาจจะรุนแรงถึงเสียชีวิตเลยก็ได้ นอกจากนั้นการออกไปตีกันอย่างนี้อาจจะทำให้คนที่เป็นแฟนบอลน้ำดี หรือคนที่ไม่เกี่ยวอะไรด้วยเลยนั้น ถูกลูกหลงไปได้โดยง่ายเพียงเพราะแค่ใส่เสื้อฟุตบอลเท่านั้น นี่ยังไม่รวมเรื่องของทรัพย์สินทั้งของส่วนตัวและของหลวงที่ต้องเสียหายจากการตีกันด้วยนะ

โทษแบน ทั้งทีมและนักเตะ

เรื่องที่สองที่ตามมาจากเหตุวุ่นวายของการทะเลาะวิวาทกันของแฟนบอลก็คือ เรื่องของการลงโทษทีมที่เกิดเหตุทั้งเจ้าบ้านและผู้มาเยือน แน่นอนว่าเกิดเหตุอย่างนี้ต้องมีการแบนแน่นอน อย่างน้อยก็ต้องปรับเงิน หรือ อาจจะปรับแต้มในลีค หรือ อาจจะแบนเกมในบ้านไปสัก 2-3 นัด ซึ่งนอกจากจะทำให้ทีมรักเสียเงินค่าปรับ เสียรายได้แล้ว การไม่ได้เล่นในบ้าน 2-3 นัดทีมอย่างเมืองทอง อาจจะส่งผลต่อการลุ้นแชมป์ลีคในปีนี้เลยก็ได้

ภาพลักษณ์ของวงการฟุตบอลไทย

สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับก็คือ ความเกลียดชังและภาพลักษณ์ติดลบของวงการฟุตบอลไทย ไม่ว่าจะเป็นทีมที่ก่อเรื่องทั้งสองทีม และวงการฟุตบอลไทยทั้งหมด เจออย่างนี้ใครจะอยากเข้าสนามไปดูบอลไทยกันล่ะ เมื่อคนไม่อยากดู พ่อแม่ไม่อยากให้ลูกๆหลานๆไปเข้าสนาม ทีมจะเอารายได้จากไหนมาหนุนล่ะลองคิดดู เห็นไหมว่าตีกันแล้วได้อะไร เกมก็คือเกมไม่มีใครแพ้หรือชนะไปตลอดหรอก

This entry is filed under sbo news. And tagged with , . You can follow any responses to this entry through RSS 2.0. You can leave a response, or trackback from your own site.

  1. No Comments
Post your comment